Nắp hố ga gang là gì ?

ban nap ho ga

Nắp hố ga gang cầu

Nắp hố ga gang xám

Song chắn rác

Tấm chắn rác

Ống thu nước mặt cầu

Nắp bể cáp

Tiêu chuẩn ISO 9001

Nắp hố ga composite

Đúc gang

CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH

Chứng chỉ nắp hố ga

Tấm sàn grating

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Thông tin khác

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VP Hà Nội - 0985 128 009
Zalo FB messenger
VP. HCM - 0962 271 868
Zalo FB messenger
TIN NỔI BẬT
ban nap ho ga
THỐNG KÊ TRUY CẬP
ban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho ga
ban nap ho gaHôm nay257
ban nap ho gaHôm qua231
ban nap ho gaTổng truy cập1507242
bán nắp hố ga
bán nắp hố ga
bán nắp hố ga
bán nắp hố ga

Nắp hố ga gang là gì ?

Một nắp hố ga gang là một tấm tháo rời bao gồm khung và một nắp tạo thành nắp đậy trên việc mở một cửa cống, dùng để thu nước mặt đường và để ngăn chặn các loại rác thải rơi vào. Miệng nắp hố ga chính là những cái hố nằm ở dưới cống thoát nước thải, trên miệng mỗi hố ga có nắp đậy chuẩn bị thuận tiện cho việc nạo vét cống ngầm cũng như chuẩn bị giữ hệ thống vệ sinh , đồng thời giữ gìn chắc chắn an toàn đến con người và các vật nuôi. Khi có dòng nước chảy qua hố ga, các loại rác và các vật bỏ đi sẽ bị chìm xuống dưới hố, điều này sẽ tránh được tình trạng cống thoát nước tắc nghẽn.
 
Nắp hố ga vuông
 
Vật liệu sản xuất nắp hố ga gang:
 
Nắp hố ga được làm bằng gang, bê tông hoặc kết hợp cả hai loại, trọng lượng của mỗi loại nắp hố ga nặng khoảng 160kg điều này giúp cho chúng liên kết chắc chắn với phần bê tông, phần nhựa đường và còn để phòng tránh nạn trộm cắp nắp hố ga hiện nay. Nắp hố ga gang cũng được được làm từ nhựa gia cố bằng thủy tinh hoặc vật liệu composite (đặc biệt là ở Việt Nam). Sản phẩm nắp hố ga composite trọng lượng nhẹ hơn, cũng có lợi ích của khả năng chống trượt lớn hơn và các đặc tính cách điện.
 
 
Câu hỏi về lý do tại sao nắp hố ga hình tròn (ở một số quốc gia) đã được Microsoft nổi tiếng khi họ bắt đầu hỏi nó như một câu hỏi phỏng vấn xin việc. Ban đầu có nghĩa là đánh giá tâm lý về cách tiếp cận câu hỏi với nhiều câu trả lời chính xác, vấn đề đã đưa ra một số giải thích thay thế, từ phương pháp đo lường cho triết học.
 
Lý do cho nắp hố ga hình tròn có thể bao gồm:
 
+ Một nắp hố ga tròn không thể rơi qua lỗ mở tròn của nó, trong khi một nắp hố ga thân vuông cửa sổ vuông có thể rơi vào nếu nó được chèn theo đường chéo trong lỗ. 
+ Ống tròn là hình dạng mạnh nhất và hiệu quả nhất về vật liệu chống lại sự nén của trái đất xung quanh chúng.
+ Một nắp hố ga tròn của một đường kính nhất định có diện tích bề mặt nhỏ hơn một lớp hình vuông có cùng chiều rộng, do đó cần ít vật liệu hơn để đúc nắp hố ga và nghĩa là chi phí thấp hơn.
+ Các bề mặt chịu lực của khung và nắp đậy được gia công để đảm bảo độ phẳng và ngăn chúng không bị xáo trộn bởi giao thông. Vòng đúc dễ dàng hơn nhiều để máy bằng cách sử dụng một máy tiện.
+ Một nắp hố ga tròn có thể dễ dàng di chuyển hơn bằng cách lăn trên mặt đất.
Nắp hố ga thân tròn
Hình dạng nắp hố ga gang
 
Các hình dạng nắp ga gang khác có thể được tìm thấy, thường là hình vuông hoặc hình chữ nhật.Ở Hoa Kỳ còn có loại nắp hố ga hình tam giác bao gồm điểm đó theo hướng của dòng chảy cơ bản. Năm 2011, thành phố dần dần loại bỏ các hình tam giác do một xưởng đúc địa phương sản xuất, vì chúng không đủ lớn để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hiện đại.
 
Tính an toàn
 
Do lo ngại về việc truy cập trái phép vào các không gian ngầm, nắp hố ga có thể bị khóa, hoặc thậm chí tạm thời được hàn tại chỗ. Điều này đã trở thành phổ biến ở một các công trình chưa bàn giao hoặc chuẩn bị bàn giao cho chủ đầu tư.
 
Ở các khu vực đô thị, các vấn đề điện áp đã trở thành một mối quan tâm đáng kể cho các tiện ích. Vào năm 2004, Jodie S. Lane bị điện giật sau khi bước vào một cái nắp hố ga bằng kim loại, trong khi đang dắt con chó của mình ở thành phố New York. Kết quả của sự cố này và các sự cố khác, sự chú ý tăng đã tập trung vào những mối nguy hiểm này, bao gồm các hội nghị kỹ thuật về phát hiện và ngăn chặn điện áp đi lạc.
 
Bởi vì thiết kế khí động học của họ, một số xe đua hiện đại tạo ra đủ chân không để nâng một nắp cống ra khỏi giờ giải lao của nó. Trong các cuộc đua trên đường phố, nắp hố ga phải được hàn hoặc khóa để tránh thương tích. Năm 1990 , trong cuộc đua Nhóm C World Sportscar Championship tại Circuit Gilles Villeneuve (nằm trong một công viên công cộng ở Montréal, Quebec), một chiếc Motorsport Porsche 962 của Brun đã trúng một nắp cống đã được nâng lên bởi hiệu ứng mặt đất của chiếc xe mà anh đang theo dõi, một chiếc courage C24 Porsche. Điều này khiến Porsche bám đuôi để bắt lửa và các vấn đề an toàn đã kết thúc cuộc đua ngay sau đó.
 
Được đưa vào không gian 
 
Theo truyền thuyết đô thị , một nắp hố ga đã vô tình được phóng từ trục của nó trong một thử nghiệm hạt nhân dưới lòng đất vào những năm 1950, ở tốc độ đủ cao để đạt được vận tốc thoát . Huyền thoại được dựa trên một sự cố thực sự trong các cuộc thử nghiệm hạt nhân của Plumbbob, khi một tấm thép có kích thước 900 kilôgam (1,984 lb) được thổi bay khỏi trục thử ở một tốc độ không xác định, và xuất hiện dưới dạng mờ trên một khung phim các bài kiểm tra; nó không bao giờ được phục hồi, nhưng nó có thể bị đốt cháy trong khí quyển do ma sát. Một phép tính trước sự kiện này đã đưa ra tốc độ gấp sáu lần tốc độ thoát khỏi Trái Đất, nhưng việc tính toán không có khả năng là chính xác. Sau sự kiện này, Tiến sĩ Robert R. Brownlee đã mô tả ước tính tốt nhất về tốc độ của trang bìa từ các bằng chứng hình ảnh là "giống như một con dơi ra khỏi địa ngục!"
 
Phân loại tải trọng nắp hố ga gang
 
Các tiêu chuẩn Châu Âu EN 124 năm 1994 áp dụng cho nắp hố ga và rãnh thoát nước đứng đầu với một mở rõ ràng lên đến 1m cho các khu vực chịu cho người đi bộ hoặc phương tiện giao thông (bao gồm với một mở rõ ràng hơn 1 m được quy định trong Tiêu chuẩn Anh BS9124 EN 124 chỉ định một số nhóm trọng lượng tùy thuộc vào ứng dụng và cũng đang được sử dụng ở một số quốc gia ngoài Liên minh châu Âu. Nắp hố ga hạng A15 (gang) nhẹ nhất có thể chịu được trọng lượng tối đa 1,5 tấn. Nó thường sẽ được giới hạn trong các ứng dụng nhiệm vụ ánh sáng trong khu vực dành cho người đi bộ, khu vườn, sân, đường lái xe và tương tự. Nắp cửa cống hạng F900 nặng nhất thường được sử dụng trong các bến cảng, sân bay và các ứng dụng hạng nặng khác. EN 124 không áp dụng cho lưới che của các kênh thoát nước đúc sẵn (theo EN 1433) hoặc máng sàn và mái nhà trong các tòa nhà (được quy định trong EN 1253-1).

Tham khảo: Tiêu chuẩn nắp hố ga EN 124 thay thế tiêu chuẩn BS 497- 1: 1976 do hết hạn
 
Hiệp hội thương mại bao phủ truy cập chế tạo (FACTA) cung cấp đặc điểm kỹ thuật của riêng nó có hiệu lực vào năm 2013. Nó có phạm vi tương tự như EN 124, tập trung vào tải trọng bánh xe và dựa trên các tiêu chuẩn Châu Âu về kết cấu thép. Đặc điểm kỹ thuật FACTA áp dụng cho các nắp trên, nắp đậy được thiết kế cho các sản phẩm thoát nước bề mặt hoặc phi cấu trúc và các sản phẩm thoát nước bề mặt.
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN
Quý khách hàng mua nắp hố ga tại công ty Thành An vui lòng đọc rõ về chính sách đổi trả và hoàn tiền của chúng tôi
Quý khách hàng mua nắp hố ga tại công ty Thành An vui lòng đọc rõ về chính sách thanh toán của chúng tôi
Thành An Hơn 16 Năm Kinh Nghiệm Sản Xuất Nắp Hố Ga, Lưới Chắn Rác, Giá Cạnh Tranh, Đầy Đủ Chứng Chỉ. Gọi Nhận Bảng Báo Giá Nắp Hố Ga Mới Nhất
Khái niệm và so sánh Gang Dẻo, Gang Cầu, Gang Xám, Gang Trắng. Ứng dụng của các loại gang vào sản xuất hiện nay
Báo giá lưới chắn rác, tải báo giá lưới chắn rác mới 2019 vui lòng gọi 0967 590 590
Công ty Thành An chuyên bán Song Chắn Rác thiết kế theo quy chuẩn phù hợp tiêu chuẩn EN 124
Thành An chuyên bán Nắp rãnh thoát nước bằng composite uy tín, Nắp rãnh thoát nước bằng composite chất lượng cao
ban nap ho ga
ban nap ho ga
ban nap ho ga